Tìm kiếm

TRUNGTAMTHIETHKE

TTTTT

banner 3 copy

TIEPNHAN

435

6755644

logo ISO 9001 quacert

(Xây dựng) - Ngày 11/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì nghe Sở Xây dựng báo cáo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, chỉnh trang và phát triển đô thị khu vực II thị xã Phúc Yên và khu vực I thị trấn Yên Lạc.

 Sở Xây dựng Vĩnh Phúc báo cáo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, chỉnh trang và phát triển đô thị khu vực II thị xã Phúc Yên và khu vực I thị trấn Yên Lạc

Theo đó, quy hoạch tỷ lệ 1/500 cải tạo, chỉnh trang và phát triển đô thị khu vực II thị xã Phúc Yên nằm trong phạm vi phường Hùng Vương, thuộc phân khu C2 Đô thị Vĩnh Phúc, với diện tích 80,47ha. Việc xây dựng và triển khai đồ án quy hoạch này nhằm mục tiêu cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đánh giá thực trạng sử dụng đất, tạo cơ sở pháp lý lập kế hoạch khai thác, sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, tạo cảnh quan không gian kiến trúc hiện đại, phù hợp với sự phát triển của cả khu vực. Quy hoạch sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn (2017-2020 và 2021-2030), với tổng vốn đầu tư trên 239 tỷ đồng.

Đối với khu vực I thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc có diện tích quy hoạch là 55,96ha, tổng kinh phí dự kiến trên 82,5 tỷ đồng và theo 2 giai đoạn. Đây là bước cụ thể hóa quy hoạch phân khu B1 trong Quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc. Đồng thời, là cơ sở để quản lý việc đầu tư xây dựng và cải tạo đô thị theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội; tạo tiền đề cho công tác cải tạo, nâng cấp và làm mới hệ thống hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong khu vực.

Cho ý kiến vào 2 đồ án quy hoạch, các đại biểu đề nghị Sở Xây dựng và các đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu, khớp nối với quy hoạch phát triển dịch vụ, thương mại tổng hợp; quy hoạch phát triển hệ thống giao thông, cấp thoát nước, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; tính toán lại nguồn kinh phí đầu tư, có giải pháp kết nối các tuyến đường được cải tạo, nâng cấp cho phù hợp. Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác quản lý môi trường, chỉnh trang nhà cửa của các hộ dân tại các đô thị, nhất là nguồn nước phục vụ nhu cầu cuộc sống nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục nghiên cứu, nâng cao chất lượng quy hoạch dựa trên nguyên tắc giữ nguyên hiện trạng sẵn có nhưng hướng đến sự hiện đại. Trong quá trình lập quy hoạch phải nghiên cứu kỹ thực trạng cơ sở, phong tục, tập quán, lối sống của người dân và phải tạo sự liên hoàn, kết nối chung giữa các quy hoạch. Bên cạnh đó, tạo sự kết nối giữa các quy hoạch sử dụng đất, phát triển hệ thống giao thông, cây xanh, đất dành cho phát triển hạ tầng xã hội; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, hệ thống cấp thoát nước và có giải pháp quản lý về mặt kiến trúc; tính toán lại nguồn lực đầu tư và có lộ trình triển khai, thực hiện cụ thể cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Theo: Báo Xây dựng điện tử

speeed

DONGIA

soxaydungnong

DVCQG

BO XAY DUNG

DCS-VN

chinh-phu

congbao

warning icon

VAN BAN CUA TINH

vanbancuaso

Nó Vồ

phan anh kien nghi

congthongtindientu copy

hoidap copy

phobienphapluat copy

064032
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2153
3199
7120
43247
33499
30533
64032

Your IP: 44.200.30.73
2022-08-16 18:51