TRUNGTAMTHIETHKE

banner 3 copy

TIEPNHAN

logo ISO 9001 quacert

Ngày 22/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận đến năm 2035. Dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân huyện có đồng chí Bùi Văn Luyến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lường Văn Thi, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Thủ trưởng các cơ quan Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Hạt Kiểm lâm huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T - Đơn vị tài trợ lập quy hoạch; đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn - Xây dựng COVIC - Đơn vị tư vấn lập quy hoạch. Tại điểm cầu các xã Tú Lý, Hiền Lương, Toàn Sơn và thị trấn Đà Bắc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an, các công chức xã, thị trấn liên quan và các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, tiểu khu.

(Hình ảnh Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân huyện)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe công bố Quyết định số 217/QĐ-UBND ngày 08/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận đến năm 2035.

Theo Đồ án, tổng diện tích quy hoạch là 13.691 ha; dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 28.000 người, đến năm 2035 khoảng 36.000 người. Thị trấn Đà Bắc được quy hoạch là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật; là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đà Bắc; là khu vực có vai trò quan trọng về giao thương trên hành lang cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; là điểm du lịch quan trọng trong các hành lang du lịch liên tỉnh và là khu vực có vai trò quan trọng về mặt an ninh, quốc phòng. Với vị trí và địa thế thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hoá - xã hội, theo định hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của tỉnh Hòa Bình, huyện Đà Bắc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận hướng tới trở thành khu kinh tế tổng hợp, hiện đại bao gồm các dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại và giao thương với các huyện, tỉnh bạn; có hệ thống hạ tầng kỹ thuật – văn hóa, xã hội tiên tiến, đồng bộ gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận đến năm 2035 không chỉ là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc quản lý đầu tư xây dựng phát triển thị trấn và vùng phụ cận theo quy hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong xây dựng và phát triển huyện Đà Bắc nói chung, thị trấn và vùng phụ cận nói riêng; tạo cơ hội cho huyện Đà Bắc khơi dậy và giải phóng tiềm năng, thu hút tối đa nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn lực bên ngoài.

Tại Hội nghị, sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện đơn vị tài trợ về quá trình lập Đồ án; thuyết trình nội dung chính Đồ án của đơn vị tư vấn và ý kiến của các cơ quan, địa phương liên quan, thay mặt Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự giúp đỡ của Sở Xây dựng và các Sở, ngành của tỉnh; sự tài trợ có hiệu quả của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và sự nỗ lực của đơn vị tư vấn và các cơ quan, địa phương liên quan.

Để Quy hoạch sớm đi vào cuộc sống, trở thành hiện thực, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương phổ biến Đồ án sâu rộng tới các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt quy hoạch; triển khai việc cắm mốc giới, bàn giao mốc giới; tăng cường quản lý quản lý đất đai, trật tự xây dựng, hành lang giao thông, thủy lợi, lưới điện; quản lý chặt chẽ và có hiệu quả việc đầu tư phát triển theo quy hoạch được duyệt./.

Nguồn: Thu Thủy - Thế Anh

TTVHTT&TT huyện Đà Bắc

Ngày 19/4/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 19/4/2018 thực hiện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 đạt mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa 25%. Chi tiết theo file đính kèm

ngày 22/10/2018 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2436/QĐ-UBND Phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chất thải rắn tỉnh Hòa Bình đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Chi tiết theo file đính kèm